Review phim Platform

Written on 24/3/2020, trong một phòng trọ nhỏ ở Sài Gòn, mong ngóng ngày về Hà Nội

Thấy The Platform đang hot nên cũng đu trend xem tối qua.

Phim lấy hình ảnh một nhà tù với 333 tầng (phải đến gần cuối phim mới biết bao nhiêu tầng), mỗi tầng 2 người, mỗi người được thay đổi tầng hàng tháng không tuân theo quy luật hay cấp bậc, những người vào đây hoặc là tự nguyện hoặc do hành vi phạm pháp luật, đặc biệt không nhận người dưới 16 tuổi.
Kiểu hoạt động của nhà tù ẩn dụ cho sự phân tầng lớp khi mà đồ ăn đc bày trên một cái bục di chuyển dần xuống và dừng mỗi tầng vài phút để tù nhân ăn, đồ ăn sẽ vơi dần qua từng tầng và cũng bị bẩn hơn qua từng tầng, càng xuống tầng thấp thì khả năng bạn có được thức ăn tiến về 0 nên nếu muốn duy trì sự sống họ còn phải ăn thịt của người cùng phòng.
(Theo như lời kể của một nhân vật) Đồ ăn được làm dựa trên sở thích của các tù nhân cũng như được làm đủ cho số lượng người ở đấy nhưng vì họ chỉ biết ăn ngập mặt không nghĩ cho ng bên dưới nên mới dẫn đến thảm cảnh này và không ai làm thay đổi được điều đó cũng như chứng minh được việc duy trì một nhà tù kiểu này là quá sai. Kết phim mở, không cho thấy được kết quả sau hành động của những người đấu tranh vì điều đó

Bản thân mình xem xong ko thích cái kết mở này nhất (phải thốt lên phí 1 tiếng xem phim), nó giống như kiểu biết được vấn đề ở đâu để fix rồi nhưng đéo biết kết quả hay hậu quả mang lại là gì.

Thấy có bạn review bảo kết phim với ý nghĩa: hi sinh đổi lấy hi vọng, ờ thì cũng đúng nhưng vẫn không thích chút nào.

P.s: mình nghĩ nhờ Parasite quá thành công nên mọi người cũng muốn xem tiếp thể loại đó. The Platform kiểu như Parasite phiên bản Espagnol.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute