Review phim Don’t look up

Lưu ý:

– Nhớ xem hết phim nhé.

– Bài viết có thể sẽ có đôi chỗ spoil nên cân nhắc trước khi đọc nếu bạn chưa xem phim.

Dạo này thị trường phim càng ngày càng ít phim hay. Hôm mình lên Netflix thấy có phim này trong trend và mình chọn xem nó vì có Leonard Dicapro mặc dù preview phần trailer thấy không hấp dẫn lắm. Và đúng như cảm nhận ban đầu, phim không hay như mình expect (mặc dù cũng ko expect gì nhưng ko nghĩ nó chán thế) nhưng vì anh ý đóng nên mình đã xem hết vs cả cũng tò mò cái kết.

Bộ phim là thể loại hài, châm biếm, như nhiều bài review khác thì nó như “Táo quân” phiên bản Mỹ. Bộ phim xoay quanh câu chuyện các nhà khoa học (cụ thể là nhà thiên văn học) phát hiện ra có bác Sao chổi to vl chuẩn bị rơi xuống Trái đất và chỉ còn 6 tháng 10 ngày (kể từ lúc phát hiện ra) thì sẽ đến ngày tận thế, sau đó họ tìm mọi cách để truyền thông vấn đề này tới thế giới nhưng chẳng ai quan tâm cả, … rồi điều gì xảy ra cũng xảy ra đó là sao chổi vẫn đâm vào trái đất là mọi người đều chết (ngoại trừ 1 đoàn người giàu, quan chức tới được một hành tinh khác). Hiểu ngắn gọn là thế.

Công nhận bộ phim có tính ẩn dụ, ám chỉ khá nhiều:

  • Sao chổi chính là Corona virus
  • Con người không ai quan tâm đến vấn đề này mà chỉ chú ý đến mấy tin tức của celeb (Ariana Grande thủ vai)
  • Chính phủ, nhà nước bù nhìn chẳng quan tâm, chỉ chăm chăm làm mấy việc vô ích để củng cố địa vụ, đứng đằng sau là 1 công ty công nghệ chỉ đạo (mình thì ko rõ ý chỉ facebook, tesla hay apple nữa,… nhưng trong phim là công ty điện thoại) mà cái công ty đấy cũng chỉ quan tâm đến lợi nhuận
  • Cái lúc có thể giải quyết được vấn đề thì không làm dẫn đến hậu quả kinh khủng
  • Ông tiến sĩ cũng ham fame rồi có mqh bất chính vs dẫn chương trình => cho thấy ai rồi cũng khác =)))
  • …. tớ thấy có khá nhiều chi tiết mà mỗi ng có thể áp nó lên một vấn đề gì đó, phần này mng tự xem và bổ sung thêm hen.

Ít ra thì bộ phim kết thúc hợp lý, đó là trái đất, con người bị chết. Trong một thời gian càng lúc càng ngắn thì làm sao mà xử lý được vấn đề, thôi thì cứ nhắm mắt rồi hòa chung cơn đau đó như việc chúng ta đang phải sống chung với Covid mấy năm nay.

Vì phim không hay nên t cũng không biết kể lể thêm gì. Diễn xuất không chê, diễn viên xịn xò (chắc chỉ có họ mới dám nhận phim kiểu này), nội dung rất thực tế và rất xã hội nhưng kịch bản lại không hấp dẫn tui, buồn ghê =)))

Cùng thể loại “dark” như này thì mình thấy Parasite, Platform hay và hấp dẫn hơn nhiều.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute