Review nhanh phim Annihilation

Post cũ từ 29/02/2020

Có ai đang đau khổ (vì gia đình, con cái, bạn bè, tình yêu) mà lại tự đày đọa, dày vò bản thân mình thì mình khuyên đừng làm vậy nhé, Hãy luôn đối xử tốt với bản thân cho dù điều tồi tệ đang xảy đến với bạn. Và hãy xem Annihilation 😃

Phim kể về hành trình đi vào The Shimmer của một nhóm 5 người phụ nữ. Lúc đầu mình đã nghĩ chắc phim lại muốn nhấn mạnh về Nữ quyền, nhưng không phải đâu :)). Cả 5 người con gái tình nguyện đến thám hiểm nơi này đều mang trong mình những nỗi đau riêng (người thì bị ung thư giai đoạn cuối, người thì nghiện ngập, người thì không muốn sống nữa vì con gái cô đã mất,…) và đều muốn hủy hoại bản thân. Duy chỉ có Lena-nhân vật chính là hơi đặc biệt, cô muốn vào Shimmer để tìm hiểu xem chồng mình đã làm gì tại đây, tại sao anh ấy lại muốn đến Shimmer khi biết rằng một đi là không trở lại, và tại sao anh ấy lại là người duy nhất quay trở về được. Và thực ra lí do anh chồng vào Shimmer là vì anh đang đau khổ khi biết vợ anh ngoại tình. Và kinh khủng hơn người quay trở về thực chất chỉ là bản sao của anh ta mà thôi.
Annihilation có nhiều ý nghĩa ẩn dụ, cái mà ai cũng có thể nhìn ra đó là sự tàn phá của căn bệnh ung thư, mà nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư lại chính do chúng ta đang sống theo cách hủy hoại bản thân mình (như dùng chất kích thích, ăn đồ ăn không an toàn, lười vận động…). Cái mà ám ảnh mình nhất đó là cảnh cuối cùng khi Lena ôm chồng cô ta, mắt của Lena cũng đổi màu giống như mắt của anh chồng làm mình vô cùng confuse là Liệu Lena này có chắc là nguyên bản hay cũng chỉ là bản sao? Hay ám chỉ đến chuyện hôn nhân, khi hai vợ chồng đã không còn yêu nhau/phản bội nhau thì có chấp nhận sự thật và tiếp tục sống cùng nhau cũng chỉ là bề mặt, còn cảm xúc thì bằng 0.

Mình thấy đây là kiểu phim tiêu cực nhưng sẽ có tác động tích cực tới những người xem nó 🙂

p.s: vẫn thích Natalie Portman trong Black Swan nhất!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute