Review nhanh môt lúc 2 phim: Benji vs The Call of Wind

Post cũ từ 23/02/2020

Tuần vừa rồi mình có xem hai bộ phim về dog, đó là Benji và The Call of the Wind. Các bộ phim về chó chắc chỉ có một mục đích duy nhất đó là ca ngợi sự trung thành, thông minh của giống loài này mà thôi nhỉ. Trong hai phim này thì đương nhiên TCOTW hay hơn rồi.
Một vài sự khác biệt 2 phim:
– Benji thì nhỏ bé còn Buck cực to (to như người)
– Benji thì sử dụng chó đã qua huấn luyện còn mọi con chó trong TCOTW đều là chó kĩ xảo được xây dựng dựa trên các chú chó có thực.
– Benji từ chú chó mồ côi trở thành chú chó có chủ còn Buck thì ngược lại, từ chú chó được nuông chiều trong một gia đình giàu có, quyền lực sau đó bị bắt cóc rồi dần trở thành một chú mạnh mẽ trở về với “hoang dã”

Mình thích Buck hơn, hành trình của Buck để tìm lại “tiếng gọi nơi hoang dã” của mình chẳng êm đềm chút nào. Cứ thử tưởng tượng một người đang được sống trong sự sung túc tự nhiên bị bắt cóc đến một nơi xa lạ, làm việc khổ cực, bị “ma cũ” bắt nạt,.. quả thực con người đó phải quá mạnh mẽ mới chống cự được. Nó sống rất có trách nhiệm, biết giúp đỡ mọi người, bảo vệ những người chủ, bảo vệ bầy đàn và đặc biệt nó biết nó là ai, nó ở đâu, nó phải làm gì.
Phải công nhận Buck sống có đức tin như Saeyori trong Iteawon Class vậy =)))).

Mình đã hi vọng phim có gì đó hoành tráng hơn nhưng dù sao cũng phải công nhận kĩ xảo giờ xịn quá nhìn thật lắm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute